Công nghệ MF (Microfiltration):
Công nghệ MF sử dụng các màng lọc với kích thước lỗ chân lọc từ 0,1 đến 0,01 micron để loại bỏ các hạt lơ lửng, vi khuẩn và vi rút từ nước. Màng lọc MF có kích thước lỗ chân lọc lớn hơn so với các công nghệ lọc khác, cho phép nước đi qua màng với mức độ chặn cao hơn. Công nghệ này hiệu quả trong việc loại bỏ các chất lơ lửng và vi sinh vật nhưng không loại bỏ các chất hòa tan hoặc các ion.
Công nghệ UF (Ultrafiltration):
Công nghệ UF sử dụng các màng lọc với kích thước lỗ chân lọc từ 0,01 đến 0,001 micron để loại bỏ các hạt nhỏ hơn, vi khuẩn, vi rút, các chất hòa tan và các ion từ nước. Màng lọc UF cho phép nước đi qua màng với mức độ chặn cao hơn nữa so với MF, giúp loại bỏ các chất lơ lửng nhỏ hơn. UF thường được sử dụng trong quá trình xử lý nước để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và không tan.
Công nghệ NF (Nanofiltration):
Công nghệ NF sử dụng các màng lọc với kích thước lỗ chân lọc từ 0,001 đến 0,0001 micron. Nó có khả năng loại bỏ các chất lơ lửng, vi khuẩn, vi rút, các chất hữu cơ, các ion và một số chất muối từ nước. Công nghệ NF đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ các chất hữu cơ có kích thước phân tử lớn và một số chất muối, giúp cải thiện chất lượng nước.
Công nghệ RO (Reverse Osmosis):
Công nghệ RO sử dụng áp suất cao để đẩy nước qua một màng lọc rất mịn, có kích thước lỗ chân lọc từ 0,0001 đến 0,00001 micron. Công nghệ RO có khả năng loại bỏ hầu hết các hạt lơ lửng, vi khuẩn, vi rút, các chất hữu cơ, các ion và các chất muối có trong nước. Công nghệ này cho phép thu hồi nước sạch và tinh khiết từ các nguồn nước mặt, nước biển và nguồn nước ô nhiễm.