Hotline: (028)35890279 - 0902726799
EU301 geser karofi KANGAROO chungho KMai FUJIE
Chính Sách Thanh Toán
Chính Sách Thanh Toán Hiện nay, chúng tôi hỗ trợ cho khách hàng các phương thức thanh toán như sau:
Chính sách bảo hành
Chính sách bảo hành Chính sách bảo hành chính hãng cho các dòng máy lọc nước mà Minh Vương phân phối.
Chính Sách Đổi Trả Sản Phẩm
Chính Sách Đổi Trả Sản Phẩm Công ty chúng tôi có những chính sách đổi trả sản phẩm cho khách hàng như sau:
geyser
kangaroovietnam
HUMERO
maylocnuocnewlife
korihome
coway
ryohyundai
aosmith
karofi
Cleansui
chungho
Atica
FUJIE

Hãng sản xuất

Nước sản xuất

Công nghệ lọc

Lọc nước đầu nguồn

Phụ tùng linh kiện

Trang chủ   >   Tin tức   >   Nguyên Nhân Và Cách Thay Thế Màng Lọc RO

Nguyên Nhân Và Cách Thay Thế Màng Lọc RO

Màng lọc RO là bộ phận lọc chính của máy lọc nước và nó không phải là bộ phận vĩnh cửu, trong một khoảng thời gian sử dụng chúng ta cần phải thay thế màng lọc khác. Vậy, nguyên nhân vì sao cần phải thay thế màng lọc này và cách thay thế màng lọc RO sao cho chuẩn và chính xác là như thế nào. Qua bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng phân tích vấn đề này của loại máy màng lọc RO để chúng ta biết được một cách chi tiết hơn nhé.

Màng lọc RO cần thay thế định kỳ
Màng lọc RO cần thay thế định kỳ
 

Nguyên nhân phải thay thế màng lọc RO

Màng lọc RO có cơ chế lọc nước là giữ lại toàn bộ các loại chất bẩn cần lọc vào trong màng, và như thế thì trong 1 khoảng thời gian dài đương nhiên các chất bẩn đó sẽ bám ngày càng nhiều. Du cho có cơ chế sục rửa màng RO thì chúng cũng không hết hẳn đi được.

Và khi lọc nước, máy lọc nước phải thẩm thấu qua màng liên tục lâu ngày cũng khiến màng lọc bị giảm độ bền. Đến khi màng đã đến tuổi thọ mà chúng ta không thay thế thì rất dễ dẫn đến các tình trạng như sau:

Nước lọc ra không còn tinh khiết và đảm bảo chất lượng như lúc màng lọc còn mới và tinh khiết nữa.

Có nhiều loại lõi
Có nhiều loại lõi

Nước không được lọc sạch từ màng RO khi chạy vào các lõi lọc sau sẽ làm dơ và nhanh chóng làm hỏng luôn cả các loại lõi lọc sau.

Màng Lọc RO quá dơ, sẽ làm cho dòng nước bị tắc nghẽn gây tiếng ồn khi hoạt động, giảm tuổi thọ của máy bơm.

Do đó việc thay thế lõi lọc RO theo chu kỳ là rất cần thiết và thông thường thì chúng ta khi mua máy nên nhờ nhân viên tư vấn về thời gian thay lõi lọc.

Cách thay màng lọc RO đúng tiêu chuẩn

Chúng ta nên thay thế màng lọc RO theo hướng dẫn trong sách và có một số điều mà các bạn cần phải chú ý thực hiện sau đây:

Rút điện ra khỏi máy lọc nước trước khi thực hiện thay thế để đảm bảo được độ an toàn và chắc chắn rằng chúng ta không bị điện giật.

Tháo lắp đúng quy trình
Tháo lắp đúng quy trình

Tháo bỏ toàn bộ nước có trong bồn chứa và ngắt nối nước với máy bơm.

Tháo dỡ lớp vỏ ngoài theo đúng quy trình kỹ thuật để lấy lõi, màng lọc máy lọc nước Korihome RO ra và lắp màng mới vào đúng vị trí đã lấy ra.

Đối với các loại máy có thiết kế phức tạp thì các bạn nên nhờ đến bộ phận bảo dưỡng, nơi mà bạn mua máy để được hỗ trợ thay thế. Trong quá trình thay thế bạn cũng có thể nhờ họ kiểm tra bao quát máy xem máy hoạt động còn tốt không, chất lượng máy như thế nào để chúng ta có thể kịp thời khắc phục lỗi hay hư hỏng nếu có.

Bài viết khác

Máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước, lõi lọc nước , lọc nước đầu nguồn, phụ kiện lọc nước, máy lọc nước RO, Máy lọc nước nano, máy lọc nước uống văn phòng, lọc nước giếng khoan, Lọc nước công suất lớn, Lọc nước uống tinh khiết,