facebook
Zalo
Hotline: 0902726799
korihome geser Z751 karofi KANGAROO chungho tet HUMERO KMai
Chính Sách Thanh Toán
Chính Sách Thanh Toán Hiện nay, chúng tôi hỗ trợ cho khách hàng các phương thức thanh toán như sau:
Chính sách bảo hành
Chính sách bảo hành Chính sách bảo hành chính hãng cho các dòng máy lọc nước mà Minh Vương phân phối.
Chính Sách Đổi Trả Sản Phẩm
Chính Sách Đổi Trả Sản Phẩm Công ty chúng tôi có những chính sách đổi trả sản phẩm cho khách hàng như sau:
geyser
kangaroovietnam
HUMERO
maylocnuocnewlife
korihome
coway
ryohyundai
aosmith
karofi
Cleansui
chungho
Atica
Trang chủ   >   Tin tức   >   Lõi Lọc Carbon Trong Máy Lọc Nước Có Công Dụng Gì?

Lõi Lọc Carbon Trong Máy Lọc Nước Có Công Dụng Gì?

Lõi lọc carbon là loại lõi lọc thường thấy trong các loại máy lọc nước RO tiêu chuẩn hiện nay. Một máy thường có từ 2 lõi lọc carbon và lõi lọc này có nhiệm vụ gì, ưu và nhược điểm của loại lõi lọc này là gì trong hệ thống lọc nước của máy lọc nước chúng ta cùng tham khảo để có thể biệt được tầm quan trọng của lõi lọc carbon nhé.

Lõi lọc carbon trong bộ lọc
Lõi lọc carbon trong bộ lọc
 

Khái niệm lõi lọc carbon, tầm quan trọng

Lõi lọc carbon bên trong chứa than hoạt tính và carbon thường đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là khử mùi và các loại hóa chất độc hại. Than hoạt tính là một loại than có khả năng hấp thu hóa chất cực cao, từ đó có khả năng hấp thụ triệt để các loại mùi lạ trong nước, các loại hóa chất độc hại thường lẫn vào trong nước.

Lõi lọc Carbon thường nằm trước và sau màng lòng chính để giúp lọc các loại hóa chất, mùi do chúng quá nhỏ, khi đi qua màng lọc thì chúng không bị cản lại như các loại vi rút, vi khuẩn và các loại tạp chất khác.

Nhiều chức năng tiện ích
Nhiều chức năng tiện ích

Trong một bộ máy lọc nước, lõi lọc carbon thường nằm cả trước và sau màng lọc để chắc chắn có thể lọc sơ trước khi qua màng lọc và lọc kỹ lại một lần nữa sau khi nước đã qua màng lọc. Lõi lọc carbon trước và sau thường có tên là post và pre carbon với nhiệm vụ tạo cho chúng ta một loại nước thanh khiết, hoàn toàn không mùi khó chịu để chúng ta có thể dễ dàng uống hơn.

Sau khi đi qua lõi lọc carbon thì mọi loại hóa chất và mùi đều bị hấp thu. Đó là lý do sau khi lọc thì mùi hắc do clo trong nước đã hoàn toàn bị hấp thụ một cách triệt để. Tầm quan trọng của lõi carbon là không thể thiếu do đó các loại máy lọc nước tiêu chuẩn RO hiện nay đều có loại lõi lọc này.

Tuổi thọ của lõi lọc carbon

Thông thường tuổi thọ của loại lõi lọc carbon ngang với màng lọc RO chính như trong máy lọc nước Korihome. Và tuổi thọ này tăng giảm tùy thuộc vào mức độ hóa chất có trong nước mà chúng ta cần thay lõi lọc nước và từ đó chúng ta cần phải thay thế tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào cần phải chú ý để quan tâm sao cho thật hoàn thiện.

Thường có hai lõi lọc carbon
Thường có hai lõi lọc carbon

Ngoài ra, chất lượng của loại lõi lọc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian thay. Loại lõi cao cấp thì có khả năng lọc tốt hơn và có được thời gian sử dụng lâu dài hơn rất nhiều so với các loại lõi lọc không có thương hiệu với giá rẻ. Do đó nếu sử dụng máy lọc nước chính hãng chúng ta cần thay luôn loại lõi lọc chính học.

Bài viết khác

Máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước, lõi lọc nước , lọc nước đầu nguồn, phụ kiện lọc nước, máy lọc nước RO, Máy lọc nước nano, máy lọc nước uống văn phòng, lọc nước giếng khoan, Lọc nước công suất lớn, Lọc nước uống tinh khiết,